4 Sai lầm phổ biến khi mua nhà qua Internet

Ngày nay Internet càng trở nên phổ biến, giúp ích rất nhiều cho đời sống con người. Tuy nhiên bởi vì tính đa dạng thông tin và không có sự kiểm soát chọn lọc nên vô tình rất nhiều yếu tố không chính xác, và đó là nguyên cớ chính dẫn đến 4 sai lầm phổ biến khi mua nhà qua Internet.

Chưa bao giờ việc tiếp cận lĩnh vực bất động sản trên Internet lại dễ dàng như lúc này. Đây là một yếu tố có lợi giúp bạn tìm hiểu rõ mọi yếu tố về nhà cửa, pháp lý, phong thủy,…Nếu bạn đang muốn chọn mua 1 ngôi nhà, hãy bảo đảm rằng bạn không vấp phải vài sai lầm thường thấy dưới đây khi tra cứu Internet. Đây là cơ sở giúp bạn có thể mua được căn nhà như ý và hạn chế tối đa mức rủi ro.

Lựa chọn người môi giới không uy tín trên Internet

Một trong những bước quan trọng nhất để mua nhà thành công là có sự hỗ trợ của một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng nếu bạn lựa chọn sai nhà môi giới thì rất có thể sẽ dẫn đến những sai lầm lớn.

Các môi giới sẽ rất nhanh chóng liên lạc với bạn để chào bán nhiều sản phẩm với lời dẫn dắt vô cùng khéo léo. Tuy nhiên nhà môi giới này là ai, họ có kinh nghiệm gì và chất lượng dịch vụ ra sao, bạn cũng không biết được nếu như không có nguồn thông tin chính thống.

Vì thế, người mua đừng vội vàng chọn một nhà môi giới chỉ vì họ đã liên hệ trước với bạn. Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn những dịch vụ môi giới từ các nơi uy tín chất lượng.

Tin vào giá nhà đất được ước lượng trên Internet

Một trong các điều quan trọng nhất của việc mua nhà là xác định ngân sách. Sau đó bạn sẽ dùng con số này để lọc các kết quả tìm kiếm trên Internet. Sẽ có hàng chục trang web bất động sản cung cấp tỷ giá nhà đất được ước tính phù hợp với bạn. Nhưng hãy nhớ con số này có thể sẽ không chính xác hoàn toàn và có thể được làm “ảo” để khác với giá trị thực tế bên ngoài. Vì vậy rủi ro đến từ những trang web không uy tín vô cùng cao và sẽ dễ làm bạn hoang mang trước quá nhiều thông tin nhiễu.

4-sai-lam-pho-bien-khi-mua-nha-qua-internet

Mua nhà trên các trang web Internet không an toàn

Internet vốn dĩ là một mạng lưới rộng được nhiều người tham gia đóng góp, và do không có sự ràng buộc cũng như các giải pháp chế tài chặt chẽ, nên các tin rao bất động sản trên Internet có nhiều yếu tố đúng sai khó phân biệt.

Rất nhiều người dùng đã dễ tin vào những hình ảnh đẹp lung linh trên mạng, những lời văn bay bổng về một ngôi nhà rẻ, đẹp, đầy đủ nội thất và pháp lý rõ ràng. Cho đến khi đi xem thực tế thì mới biết hóa ra ngôi nhà ấy vốn không tồn tại với mức giá như mình nghĩ, và bạn bị dẫn dắt vào những dự án khác với viễn cảnh khác đẹp đẽ hơn nhưng kết quả chỉ là miếng mồi ngon cho đối tượng lừa đảo.

Mua nhà trả góp thông qua người cho vay trên Internet

Lướt trên nhiều website bạn sẽ dễ dàng thấy tin quảng cáo như: “Vay vốn nhanh, nhận tiền ngay sau 5 phút” Nghe thật là hấp dẫn và “hời to”. Tuy nhiên đây chính là hiện trạng tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưỡng mà rất nhiều cơ quan chức năng đang truy quét gần đây. 

Bất động sản là một sản phẩm có giá trị lớn nên bạn cần cân nhắc ngân sách khi mua, nếu cần vay vốn thì hãy lựa chọn tại những ngân hàng uy tín để được hỗ trợ. Đừng tin vào những lời quảng cáo bay bổng của tín dụng đen và dẫn đến việc có thể bị lừa đảo, phá sản,…

cap-quang-doanh-nghiep

Nhựt Đăng Land – Tối ưu công nghệ 4.0 vào giao dịch bất động sản

Nhựt Đăng Land – Công ty Công nghệ Bất động sản hàng đầu tại khu Nam Sài Gòn cũng lựa chọn cách phát triển thông qua các nền tảng Internet, nhưng điều tạo ra hệ giá trị khác biệt chính là chúng tôi tâm huyết với những sản phẩm mình làm, mang đến những thông tin chính xác và minh bạch nhất để khách hàng có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

Nhựt Đăng Land sẵn sàng là người bạn đồng hành trong việc giúp khách hàng tìm kiếm các sản phẩm nhà phố, thực hiện các thao so sánh giá, áp dụng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, kết hợp với công nghệ truyền thông tương tác, kiểm tra kỹ lưỡng pháp lý để mang lại giá trị tốt nhất cho người mua và người bán.

Nhựt Đăng Land cam kết:

  1. 100% Nội dung tin đăng trên website đều đúng với thực tế
  2. Tất cả thông tin đều minh bạch và chính thống
  3. Nhà đẹp, giá thật, pháp lý rõ ràng
  4. Hỗ trợ vay vốn ngân hàng với hơn 20 ngân hàng uy tín nhất
  5. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
  6. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7

Internet là một công cụ tuyệt vời trong việc tìm kiếm thông tin nhà đất, là cầu nối giúp gắn kết người mua và người bán lại với nhau. Nhựt Đăng Land hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp được nhiều khách hàng hạn chế được những sai lầm trong việc tra cứu trên Internet và nhanh chóng sở hữu được ngôi nhà mơ ước.

(Theo cafeland, Ngọc Trần tổng hợp)

Xem thêm sản phẩm tại đây

Trả lời

3