Bất động sản khu vực phía Tây TP.HCM: Giá bất động sản tăng ổn định

Bất động sản khu vực phía Tây TP.HCM: Giá bất động sản tăng ổn định

 Dù lượng sản phẩm bất động sản khu vực phía Tây trong những tháng đầu năm nay đưa ra thị trường còn nhiều hạn chế, nhưng lượng mua ghi nhận lại khá cao. Biên độ giá so với 2020 cũng có sự chênh lệch rõ rệt. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, dân số tại khu vực phía Tây lớn nhất so với TP.HCM dẫn đến việc sản phẩm ít mà nhu cầu lại nhiều, kéo theo sự tăng giá bất động sản trên tất cả các phân khúc. 

Rót hàng nghìn tỷ đồng thay đổi diện mạo hạ tầng 

Dựa theo khảo sát, Khu vực phía Tây TP.HCM bắt đầu thu hút nhà đầu tư với nhiều dự án lớn đang trên đà phát triển. Bên cạnh đó người dân bắt đầu tìm kiếm bất động sản ở thực nhiều hơn nhờ vào hạ tầng có nhiều sự thay đổi lớn. 

Ngoài những tuyến đường gánh sự kết nối vùng trọng điểm như: Quốc lộ 1A; Quốc lộ 22; cao tốc TP.HCM – Trung Lương; Quốc lộ 50; đường Võ Văn Kiệt; đường Nguyễn Văn Linh và các đường liên tỉnh khác thì khu vực phía Tây TP.HCM sẽ khơi thông.

Bên cạnh đó sẽ làm mới nhiều tuyến đường mang tính chiến lược như nâng cấp 7 tuyến đường kết nối giữa Long An – TP.HCM với tổng chi phí dự kiến 24.400 tỷ đồng; thêm 4.300 tỷ đồng cho việc xây dựng trục động lực song song với Quốc lộ 50. Kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt nhằm kết nối trực tiếp với Long An để giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ. 

Bất động sản khu vực phía Tây

Kế đến, tuyến ĐT827E dự kiến được đầu tư với số vốn hơn 20.000 tỷ đồng là trục động lực kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang. Đoạn qua tỉnh Long An dài 35km sẽ kết nối tỉnh Tiền Giang – huyện Cần Đước – Cần Giuộc trước khi kéo dài đến TP.HCM. 

Các huyện nằm ở phía Tây TP.HCM bao gồm Nhà Bè – Hóc Môn – Bình Chánh – Củ Chi – Cần Giờ được được chuyển lên quận trong thời gian tới. Với hy vọng đưa khu vực phía Tây TP.HCM cùng các tỉnh vùng ven trở thành khu vực phát triển đột phá. 

Giá không sốt nhưng lại bền vững 

Việc quy hoạch thành phố và hạ tầng ở khu vực phía Đông TP.HCM nhận được những thông tin tích cực, giá bất động tăng chóng mặt. Chỉ trong tích tắc nhiều người đã lỡ mất cơ hội để sở hữu nhà ở do giá nhà quá cao so với thu nhập của họ. 

Theo như các nhà đầu tư, giá bất động sản không sốt như những chỗ khác và phân khúc nhà ở đáp ứng giá trị thực trên thị trường – khu vực phía Tây đang có sự phát triển bền vững mà giới đầu tư bất động sản, cũng như người có nhu cầu ở thực cần đến. 

Đầu tư tại các khu vực phía Tây dành cho những nhà đầu tư dài hạn. So với khu vực phía Tây, sự phát triển vượt trội đã kéo dài, dẫn đến giá trị bất động sản đang đẩy lên cao thì mức độ sinh lợi sẽ không bằng. 

Trung bình mức độ biên động giá bất động sản ở khu vực phía Tây TP.HCM rơi vào từ 20-25%/năm. Lúc thị trường diễn biến tốt, dự án có lợi thì giá có thể tăng lên mức 35%/năm. 

Mặt khác khu vực phía Tây TP.HCM sở hữu nhiều lợi thế về sinh thái, là xu hướng đầu tư bất động sản sinh thái nổi bật trong nhiều năm trở lại đây. Bởi do sở hữu về quỹ đất, mặt bằng giá mềm, hạ tầng cải thiện thì điểm mạnh chính là tài nguyên thiên nhiên với các điểm du lịch sinh thái ấn tượng. Đơn cử là các tỉnh vùng ven TP.HCM.

Khi khu vực phía Đông đã có khá nhiều phân khúc nhà ở thì khu vực phía Tây mới chỉ có một số ít sản phẩm. Đây là cơ hội để các nhà phát triển tham gia vào thị trường tiền năng này. 

(Theo báo Cafeland)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3