Bùng nổ căn hộ vùng ven thành phố Hồ Chí Minh

Bùng nổ căn hộ vùng ven thành phố Hồ Chí Minh 

Bùng nổ căn hộ vùng ven ngoại ô như Nhà Bè, Tp Thủ Đức, Quận 7 chiếm 38-70% so với tổng số nhà đất trên địa bàn.

Thị trường nhà ở cao tầng tại TP HCM đang bùng nổ dịch chuyển ra vùng ven mạnh mẽ. Số lượng căn hộ được cập nhật cả dữ án cũ lẫn mới (đã bàn giao – đang xây dựng hoặc công bố) tại thành phố đến đầu năm 2021 đạt khoảng 410.000 căn hộ và các điểm nóng nhất xuất hiện tại một số quận, huyện ngoại thành như TP Thủ Đức, Nhà Bè, Tân Phú, quận 7,8.

Xét về sản lượng nhà chung cư, thành phố Thủ Đức hiện không có đối thủ, khi có sản phẩm lên đến 145.000, chiếm 54% so với tổng rổ hàng nhà đất (nhà phố, căn hộ, biệt thự, đất nền) trên địa bàn khi gộp quận 2,9,Thủ Đức. 

Dậy sóng căn hộ vùng ven thành phố Hồ Chí Minh
Dậy sóng căn hộ vùng ven thành phố Hồ Chí Minh

Quận 7, tâm điểm của khu Nam Sài Gòn dẫn đầu về độ phủ nhà chung cư có đến 46.050 căn hộ, chiếm 64.5% nguồn cung nhà đất trên địa bàn. Hiện nay, quận 7 đã có dấu hiệu chững lại so với nửa thập niên trước từng là nơi cung ứng sản lượng căn hộ lớn nhất cho thành phố Hồ Chí Minh.

Căn hộ chung cư trên địa bàn quận 8 có tới gần 30.000 hộ – chiếm 42%. Điều đó cho thấy rằng người dân ở đây bắt đầu tiếp nhận loại nhà ở chung cư. Riêng hiện nay Nhà Bè đã cập nhật được gần 17.000 căn hộ bao gồm cả nhà hiện hữu lẫn hình thành trong tương lai, chiếm tới 38% so với tổng nguồn cung nhà đất trên địa bàn, dù là huyện kém phát triển hơn các quận khác nhưng nhờ vị trí liền kề quận 7 nhưng các nhà phát triển bất động sản đã đầu tư xây dựng chung cư ở khu vực vùng ven.

Theo đánh giá, khu vực nội thành Sài Gòn gồm: quận Bình Thạnh, quận 4 và quận 1 (lõi trung tâm đô thị) với lợi thế thương mại, tỷ trọng nhà chung cư cao, lần lượt chiếm 37-48% so với tổng sản lượng nhà đất trên địa bàn. Tuy nhiên vì đã phát triển trước đó và quá tải về hạ tầng thêm vào đó là quỹ đất xây dựng ở chung cư không nhiều nên thị trường căn hộ ở đây gần như bão hòa và cực kỳ đắt đỏ. 

Báo cáo cho biết thêm, độ phủ của nhà chung cư chiếm đến 30% so với tổng nguồn cung bất động sản có mục đích để ở toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Với các định hướng quy hoạch nhà ở của thành phố uy tiên xây cao tầng, nhiều khả năng căn hộ tại vùng ven sẽ tiếp tục tăng lên và bùng nổ trong thời gian tới.

(theo vnexpress.vn)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

 

Trả lời

3