4 Cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất

Xem thông tin qui hoạch nhà đất mà không cần đến văn phòng luật sư , chúng ta chi cần kham khảo những cách để biết thông tin qui hoạch dưới đây mọi vấn đề về qui hoạch sẽ được giải đáp tất . Tất cả những cách dưới đây vô cùng tiện lợi, đáp ứng nhu cầu tư vấn của không chỉ cá nhân mà còn tổ chức, người dân sinh sống tại nước ngoài hay người nước ngoài đang sống ở Việt Nam

Cách-kiểm-tra-thông-tin-qui-hoạch-Nhà-Đất
Cách-kiểm-tra-thông-tin-qui-hoạch-Nhà-Đất

Cách 1: Gọi chuyên gia tư vấn online

Chuyên gia tư vấn online gọi ngay 0908889386  . Đây là dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến đất đai trực tuyến do Nhutdangland thành lập với phương châm tư vấn các quy định Pháp luật về Đất đai và hướng dẫn người dân các thủ tục hành chính cho những khách hàng không đủ điều kiện để tham gia tư vấn trực tiếp tại những văn phòng luật.

Ưu điểm

  • Giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí;
  • Tư vấn nhanh chóng, giải đáp mọi vướng mắc của bạn về vấn đề đất đai, đặc biệt là trong bối cảnh luật Đất đai đang có nhiều sửa đổi;
  • Khách hàng được được giải đáp thắc mắc vào những lúc cấp bách nhất;
  • Định hướng nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý một cách đúng đắn.

Những nội dung tư vấn pháp luật đất đai 

Thủ tục hành chính đất đai

  • Tư vấn những thủ tục như bàn giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các loại tài sản khác gắn liền với đất;
  • Tư vấn các thủ tục chuyển nhượng Quyền sử dụng đất của hộ gia đình hoặc cá nhân;
  • Tư vấn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất;
  • Tư vấn các thủ tục thừa kế, cho tặng Quyền sử dụng đất;
  • Tư vấn thủ tục đăng ký thế chấp Quyền sử dụng đất hoặc xóa đăng ký thế chấp;
  • Tư vấn các vấn đề để giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về Đất đai.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài định cư và sử dụng đất ở Việt Nam, cộng đồng dân cư sử dụng đất có thể dùng cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài.

Chế độ sử dụng các loại đất và thời hạn sử dụng đất

Quy định về đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất chưa sử dụng cũng có thể tham gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tuyến.

Cách 2: Cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất trên Cổng thông tin điện tử

Thông tin về các quy định quy hoạch đất đai được UBND các cấp huyện, xã công bố công khai ngay trên công thông tin điện tử của UBND. Đồng thời, thời gian cập nhật các thông tin này chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày quy định được cơ quan nhà nước phê duyệt. Do đó, người dân có thể yên tâm nếu đang tìm cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất.

Cổng thông tin điện tử. Nguồn: internet
Cổng thông tin điện tử. Nguồn: internet

Cách 3: Nộp phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai

Cá nhân, tổ chức có quyền nộp phiếu yêu cầu cơ quan nhà nước cung cấp đầy đủ, cụ thể và chi tiết về dữ liệu đất đai. Theo đó, đơn yêu cầu chuẩn là mẫu số 01/PYC ban hành kèm theo Thông tư 34/2014.TT-BTNMT ngày 30/6/2014.

Sau khi điền thông tin vào phiếu, người dân đến nộp phiếu tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc UBND cấp xã ngay tại địa phương chưa xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.

Cách 4: Thông tin quy hoạch trên sổ đỏ

Đây là cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất truyền thống mà bất cứ ai có số đỏ cũng có thể tra cứu thông tin được. Thế nhưng, với cách này thì bạn chỉ có thể biết được thông tin quy hoạch nhưng còn luật định, chính sách mới thay đổi như thế nào thì bạn không thể nắm rõ. Do đó, nên kết hợp những phương pháp trên để thông tin được kiểm tra chặt chẽ hơn.

Thông tin qui hoạch trên sổ đỏ. Nguồn: internet
Thông tin qui hoạch trên sổ đỏ. Nguồn: internet

Hy vọng qua những cách kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn. Đặc biệt là mỗi khi xảy ra vấn đề liên quan đến đất đai hoặc có nhu cầu tìm hiểu những thay đổi mới nhất của luật pháp.

(theo meeyland.com)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3