Những chiêu lừa đảo trong mua bán nhà đất khiến bạn đến khó tin

Những chiêu lừa đảo trong mua bán nhà đất vô cùng tinh vi và bạn khó có thể nhận biết. Hãy cùng Nhựt Đăng Land “lật tẩy”những chiêu trò này bạn nhé!

Bạn sẽ không khó thấy các quảng cáo “bán đất giá rẻ”, “bán đất cắt lỗ” được đăng tràn lan trên mạng, trên đường phố hằng ngày, và không ít người đã “mắc bẫy” bởi những chiêu trò lừa đảo trong mua bán nhà đất hiện nay. Bên cạnh những hình thức lừa đảo như kém chất lượng chủ dự án/chủ đất, quảng bá 1 đằng bán 1 nẻo, giấy tờ giả, sổ đỏ giả,…thì dưới đây là 3 trò lừa đào bất động sản mới và cực kì tinh vi, người mua rất khó nhận ra được.

Lừa đảo bất động sản với chiêu “chim mồi”

“Chim mồi’ hay còn gọi là “action man”, họ chỉ cấu kết cùng doanh nghiệp lừa đảo trong mua bán nhà đất dàn dựng việc đặt cọc nhằm tạo thị trường giả, tạo sự khan hiếm và tạo tâm lý đám đông làm nhiều người “hùa” theo xuống tiền đặt cọc mang sự mơ hồ.

Trong trường hợp người mua thứ 1 vẫn phân vân, thì sẽ  thêm người thứ 3 (cũng là chim mồi) tới và cầm tiền đặt cọc ngay luôn nền đất này. Khách hàng thứ 1 giả không vững lòng tin, sẽ cực kì dễ sập bẫy của môi giới, xuống tiền đặt cọc tậu đất giá cao.

Cẩn thận với lừa đảo trong mua bán nhà đất
Cẩn thận với lừa đảo trong mua bán nhà đất

Chiêu lừa đảo mua bán nhà siêu tinh vi: “Thả con săn sắt, bắt con cá rô” 

Đây là 1 trong các chiêu lừa đào bất động sản siêu tinh vi nhiều  công ty bất động sản áp dụng. Với chiêu này, công ty đó sẽ cam kết với các bạn chỉ cần đặt cọc, chưa buộc phảihợp đồng thì 2 tuần sau cũng đã có lãi và lãi siêu cao. Khi người mua đặt cọc, khoảng hơn 1 tuần sau, công ty sẽ thông báo với khách là những người muốn mua lại lô đất đấy với giá chênh lệch 20 triệu đồng nhưng bản chất đây là số tiền công ty tự bỏ ra để tậu lại.

Sau lúc người mua bán thấy lời, công ty sẽ dụ khách chọn thêm vài nền đất nữa và giá đất khi này cũng được đẩy lên cao hơn. Công ty sẽ vào luôn hiệp đồngđề nghị khách thanh toán. Nhưng sau lúc khách đã ký hợp đồngthanh toán đủ theo hợp đồng thì môi giới sẽ “phủi tay”,lỗ lãi  khách tự chịu.


Lừa đảo bất động sản mang chiêu bán 1 lô đất cho cùng lúc nhiều người

Chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất này đang rất đa dạng hiện nay, đây là các lô đất chưa tồn tại giấy tờ, không hề mua bán qua công chứng, buộc hầu hết các đơn hàng được thực thi bằng giấy má viết tay. Với 1 mảnh đất, công ty lừa đào sẵn sàng viết giấy bán ra cho bất kì người nào muốn mua. Chiêu trò này không những gây tác động đến người mua mà còn gây nhiễu loạn thị trường bất động sản, gây thiệt hại lớn.

4 Bài học buộc phải nhớ để tránh những chiêu lừa đảo trong mua bán nhà đất

Bỏ ngay thói quen mua nhà đất theo tâm lý đám đông

không ít người sẵn sàng xuống tiền chọn mua bán nhà đất chỉ vì những lời đồn thổi rằng sẽ đem đến hiệu quả cao, lợi nhuận tốt, rằng người này người nọ đã đầu tư và đã lời lớn. Nghe theo đám đông mà sẵn sàng bỏ số tiền to ra đầu tư mang hy vọng sẽ cần lợi nhuận như họ thì bạn buộc phải bỏ ngay.

 

Cần chọn tìm cẩn thận thông tin nhiều khía cạnh về nhà đất

Đây là lề thói mà không ít người gặp bắt buộc khi mua bán bất động sản. Là duyên cớ dẫn đến việc bị lừa đảo, gây thiệt hại nặng nề. Đặc biệt là lúc mua bán nhà đất với người quen, không cập nhật giá nhà đất hoặc thủ tục, quy định mới nhất của luật pháp hiện hành,…

Chú ý những điều khoản trong hợp đồng tậu bán nhà đất

Thêm một sai lầm nữa là khách hàng tiến hành ký giao kèo 1 cách hấp tấp mà bỏ qua bước để ý những điều khoản trong giao kèo mua bán nhà đất. Thực tế thì việc đánh giá hầu hết chi tiết trong hợp đồng xem  đúng những  gì như hai bên đã thỏa thuận hay không là bước hết sức khôn xiết của giai đoạn mua bán. Nếu không đánh giá kĩ bạn sẽ rơi vào cảnh “ngậm đắng nuốt cay”. Thậm chí là bị lừa tay trắng chỉ vì lỗi căn bản này.

Cập nhật ngay kiến thức luật pháp và thủ tục mua bán nhà đất 2020

Một trong các điều quan trọng nhất mà bạn nên nhớ khi mua bán nhà đất là phải cập nhật thường xuyên những kiến thức luật pháp và thủ tục mua bán nhà đất mới nhất. Bởi lkhi đã am tường về điều này chẳng ai  thể làm  khó hay dở mánh khóe lừa bịp bạn được nữa.

Trên đây là các chiêu lừa đảo trong mua bán nhà đất mà bạn nên  phải biết để giảm thiệt hại. Ngoài ra, Nhựt Đăng Land đã san sẻ 4 bí quyết giúp người mua tự trang bị cho mình các kiến thức bất động sản để không ai dễ dàng có thể lừa lọc bạn nữa nhé!

(Theo Thư viện Pháp luật)

Xem thêm sản phẩm tại đây

Trả lời

3