Công bố quy hoạch khu đô thị lấn biển Cần Giờ được Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu công khai

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị lãnh đạo huyện Cần Giờ kết hợp với thành phố công bố quy hoạch khu đô thị lấn biển Cần Giờ cho người dân được biết.

Ngày 22/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi xúc tiếp cử tri huyện Cần Giờ. Một trong các vấn đề được những cử tri tại địa phương đặc thù ưa thích là dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Một số cử tri cho rằng, dự án nằm ngoài khả năng quản lý của chính quyền địa phương. Vì vậy, cử tri nói phải tăng cường giám sát, đánh giá tương tác của dự án du lịch lấn biển Cần Giờ được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh mở rộng quy mô lên 2.870 ha, tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 217.054 tỷ đồng, do Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ với chủ đầu tư.

Tiếp nhận ý kiến cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thủ tướng vừa ưng chuẩn đề án mở rộng dự án.

Ông Nhân nhắc thêm: “Thủ tướng duyệt1 tin mừng và chúng ta phải bắt buộc doanh nghiệp công bố, dự kiến tiến độ. Có thể làm không nhanh được, buộc phải mất vài năm, nhưng phải công bốvới tiến độ để thấy được những bước đi của đề án. Trong đề án này, tuyến đường Rừng Sác sẽ được nâng cấp, bố trí lại để không ảnh hưởng đến môi trường”.

Bí thư Nhân yêu cầu lãnh đạo huyện Cần Giờ phối hợp với UBND thành phố công bố quy hoạch cho người dân được biết và đưa ra các lịch trình triển khai tiếp theo.

cần giờ

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. 

Ngoài ra, cử tri cũng bắt buộc đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các sở – ngành thông tin cụ thể dự án cầu Cần Giờ để người dân biết.

Về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An cho biết, năm 2018, UBND thành phố giao Sở Quy hoạch Kiến trúc công ty thi tuyển và  phương án mẫu mã của Công ty CP Kidohu trong 17 phương án.

Năm 2019, UBND TP.HCM  quyết định duyệt kết quả tuyển chọn phương án mẫu mã kiến trúc cầu Cần Giờ. Dự kiến, tháng 6/2021, cầu Cần Giờ sẽ khởi công, thời gian thi công là 3 năm.

Cầu Cần Giờ dài hơn 3 km 4 làn xe, tĩnh ko thông thuyền 55m. Cầu này sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối khu Nam TP.HCM huyện Cần Giờ, Nhà Bè và quận 7 , đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực.

(Theo: Báo Mới)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây.

Trả lời

3