Đường Huỳnh Tấn Phát nâng cấp – Bất động sản khu Nam ngày càng “nóng” lên

Đường Huỳnh Tấn Phát là con đường huyết mạch kết nối trung tâm thành phố đến khu vực Quận 7, Nhà Bè và Cần Giờ. Hiện nay, việc đường Huỳnh Tấn Phát nâng cấp đang góp phần giải quyết vấn đề giao thông tại đây và thúc đẩy bất động sản khu Nam Sài Gòn ngày càng “nóng” lên.

đường Huỳnh Tấn Phát
Đường Huỳnh Tấn Phát chụp từ trên cao (Ảnh: Nhựt Đăng Land)

Đường Huỳnh Tấn Phát luôn nằm trong danh sách là một trong những con đường ngập nặng nhất của TPHCM. Nhất là vào những ngày mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao khiến việc lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn bất cập. Nguyên nhân chính là nhiều kênh rạch tại khu vực này bị san lấp khi xây dựng đồng thời mật độ xe bồn, xe container ra vào các cảng thường xuyên cũng khiến đường bị xuống cấp hư hỏng nặng.

Quy hoạch mở rộng – chống ngập đường Huỳnh Tấn Phát

Theo khu Quản lý Giao thông Đô thị số 4 (thuộc Sở Giao thông Vận Tải TPHCM): dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m có tổng kinh phí khoảng hơn 250 tỷ đồng. Sau khi dự án này hoàn thành sẽ góp phần hạn chế tình trạng ngập úng trên đường Huỳnh Tấn Phát.

Trong các kỳ họp trước đây, UBND TPHCM đã lấy ý kiến người dân và thống nhất mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát từ 20m lên 30m để việc lưu thông qua lại thuận tiện hơn và tránh tình trạng kẹt xe.

Dự án nâng cấp có điểm bắt đầu từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh. Giai đoạn 1 sẽ thi công hệ thống thoát nước (cống dọc và ngang đường). Giai đoạn 2 của dự án là thi công cải tạo, nâng cấp mặt đường, vỉa hè, chiếu sáng công cộng và cây xanh.  

Tiến độ thi công đường Huỳnh Tấn Phát

Cuối năm 2019, đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân đã được nâng cấp sửa chữa hoàn thiện, nhờ vậy tình trạng ngập úng không còn xảy ra nữa. Hiện tại đoạn Huỳnh Tấn Phát từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh đã hoàn thiện nâng cấp một nửa làn đường, phần còn lại cũng đang gấp rút thực hiện những công đoạn cuối cùng.

Việc đoạn đường Huỳnh Tấn Phát khúc Nhà Bè sau khi được sửa chữa hoàn thiện sẽ tạo nên một diện mạo mới cho khu vực, nâng cao đời sống người dân xung quanh và hạn chế vấn đề triều cường ngập nước như trước. Dự kiến tổng thể công trình sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2020.

Đường Huỳnh Tấn Phát giúp bất động sản khu Nam “nóng” lên

Nhiều nhà phố mọc lên trên trục đường Huỳnh Tấn Phát (Ảnh: Nhựt Đăng Land)

Đường Huỳnh Tấn Phát có vị trí đắc địa khi nằm gần ven sông, liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng với các tiện ích cao cấp và khoảng cách di chuyển tới trung tâm thành phố chỉ mất khoảng 10 phút. Đường Huỳnh Tấn Phát có sẵn ưu thế kết nối tới cầu Tân Thuận (Quận 7 – Quận 4) và cầu Phú Mỹ (Quận 7 – Quận 2) nên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển.

Giờ đây, đường Huỳnh Tấn Phát dần trở thành một vị trí “nóng” được giới đầu tư chú ý về việc xây dựng nhà phố, biệt thự, căn hộ,..trên dọc theo các tuyến đường. Đồng thời việc nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông cũng thúc đẩy người dân bắt đầu ưu tiên lựa chọn định cư tại khu vực Quận 7Nhà Bè.

Nhiều khu dân cư mới được hình thành dọc theo trục đường Huỳnh Tấn Phát nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của phần lớn người dân. Các khu như Sài Gòn Mới, Omely, Petechim, Green Riverside chủ yếu xây dựng các căn nhà phố, biệt thự mini, tích hợp nhiều công năng sử dụng và mang lại sự tiện nghi vượt bậc cho cư dân.

Như vậy việc nâng cấp mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát không chỉ giải quyết tình trạng giao thông mà còn góp phần làm tăng giá trị nhà đất tại khu vực này. Đây là “cú hích” lớn góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực Nam Sài Gòn và thúc đẩy quá trình phát triển đời sống – xã hội.

(Theo gkg.com.vn)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3