Giá bất động sản vẫn tăng dù ảnh hưởng của COVID-19

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng. Trong đó, so với thời điểm đầu năm 2020, có những dự án, khu vực giá cao hơn trên 10% theo thông tin từ Bộ Xây dựng.

Theo Bộ Xây dựng nhận định, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới hiện tượng tăng giá bất động sản tại các địa phương, chẳng hạn như: Nguồn cung chưa kịp ứng dẫn đến lệch pha cung cầu, dịch chuyển dòng vốn trong dịch bệnh, chiêu trò “thổi giá” của giới đầu tư để lừa đảo, thu lợi bất chính hay tăng giá cả nguyên vật liệu, chi phí đầu tư vào bất động sản…

Tuy nhiên, việc tăng giá đất vẫn có phần tác động làm tăng giá bất động sản trong thời gian tới đặc biệt là giá nhà đất của người dân tại các khu vực hiện hữu.

Giá bất động sản vẫn tăng dù ảnh hưởng dịch Covid-19

Bộ cho biết thêm để quản lý, ổn định thị trường trong năm 2021 và giai đoạn tới, cần kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn cầu và phục hồi nền kinh tế trong nước. Kế đến, triển khai có hiệu quả những cơ chế và chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho người có thu nhập thấp. Hiện cơ quan này đã và đang tích cự nghiên cứu xây dựng nhiều cơ chế, chính sách nhằm giảm thiểu sự mất cân đối trong cơ cấu sản phẩm hàng hóa thị trường bất động sản, tăng nguồn cung và đáp ứng cụ thể nhu cầu xã hội.  Dự kiến, Bộ Xây dựng sẽ trình lên nhiều cơ chế về thị trường bất động sản. 

(theo báo Laodong.vn)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3