“Lật tẩy” 4 chiêu thức rao bán nhà phố giá “trên trời”

Không chỉ trong lĩnh vực mua bán nhà phố mà ở bất kì ngành nghề nào, đến một lúc nào đó người bán sẽ hạ giá sản phẩm nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp “ngược đời” đẩy giá nhà càng lúc càng cao. Bí mật đằng sau chiêu bài này là gì?

bán nhà phố
Rao bán nhà phố giá “trên trời”, tại sao?

Trường hợp thứ nhất: Rao bán nhà phố giá cao vì không cần bán!

Trên thị trường lắm lúc bạn sẽ gặp phải những trường hợp thấy một bất động sản nào đó như nhà phố được đăng bán với mức giá cao gấp 2-3 lần mặt bằng giá chung. Lưu ý với bạn đây có thể chỉ là mức giá ảo, người bán này có thể không thật sự muốn bán.

Vậy người bán đăng lên nhằm mục đích gì? Sao họ lại để giá cao như vậy? Xét trên khía cạnh tâm lý, có thể người bán này chỉ đang “cầu may”: nếu hên thì có người mua với mức giá cao đó, còn không thì thôi. Hoặc đôi lúc chỉ là đăng bán cho vui, bán vì “đam mê”. Tuy nhiên hành động này vô tình sẽ tạo ra sự nhiễu loạn thị trường, khiến người mua không xác định đâu là thông tin thật giả, tạo sơ hở cho nhiều chiêu thức lừa đảo nhảy vào.

Trường hợp thứ hai: Rao bán nhà phố giá cao nhằm tạo ra các cơn sốt ảo và “xả” hàng nhanh

Để thực hiện chiêu thức này, lúc đầu các đối tượng sẽ chọn vài căn nhà đẹp, có vị trí đắc địa để chào bán với mức giá tăng đột biến nhằm tạo thông tin giả nhà khu vực này đang “sốt” để thu hút giới đầu tư. Việc rao bán căn nhà mẫu với giá cao như vậy nhằm mục đích thiết lập mức giá mới cao hơn cho mặt bằng chung giá nhà của khu vực này.

Sau đó họ bắt đầu truyền một số tin đồn có lợi về khu vực này như đầu tư hạ tầng, nâng cấp đường xá, một dự án mới sắp xây dựng. Và thế là bắt đầu có một làn sóng đầu tư ồ ạt đổ về.

Dựa trên việc cầu lớn cung, tâm lý giới đầu tư muốn mua nhiều sản phẩm bất động sản để tương lai giá cao dễ sinh lời. Các đối tượng bắt đầu “xả hàng” tồn của mình ra thị trường với mức giá cao hơn hẳn. Và sau đó bọn họ nhanh chóng rút lui êm xui trước khi thị trường đóng băng do “bong bóng giá” vỡ.

Trường hợp thứ ba: Rao bán nhà phố giá cao vì biết khách bắt buộc phải mua

Với trường hợp này thường sẽ rơi vào những tình huống như bất động sản này nằm ở một vị trí đắc địa, có tầm quan trọng lớn và được nhiều người săn đón, do đó bắt buộc người mua phải sở hữu bằng được bằng mọi giá. Lúc này chủ sở hữu sẽ thoải mái hét giá “trên trời”.

Một số ví dụ điển hình về bất động sản đắt giá như: đó là mảnh ghép cuối còn sót lại của một dự án lớn hoặc cụm nhà cần hợp khối. Một ngồi nhà nằm ngay vị trí huyết mạch, nhất-định-phải-có để thực hiện thêm nhiều kế hoạch tiếp quan trọng hơn trong tương lai.

Trường hợp thứ tư: Rao bán nhà phố giá cao nhằm đánh lạc hướng đơn vị định giá

Đối tượng chủ yếu của trường hợp này không phải người mua nhà bình thường mà là ngân hàng và các đơn vị định giá. Vì theo nguyên tắc khi tiến hành thẩm định giá nhà đất, các chuyên viên sẽ đối chiếu phần lớn dựa trên giá trị trường. Lợi dụng kẻ hở này, các đối tượng đã thực hiện nhiều chiêu trò nhằm tạo ra “giá ảo”.

Đầu tiên bọn họ sẽ tiến hành rao bán nhà đất trong khu vực với mức giá cao hơn giá thực tế vài lần và giữ giá trong một thời gian dài nhằm làm sai lệch mặt bằng giá chung trong khu vực. Do đó khi tiến hành định giá bất động sản tại một thời điểm ngắn hạn sẽ dễ dàng rơi vào bẫy các đối tượng và cho ra mức định giá thiếu chính xác. 

Chiêu trò này nhằm mục đích qua mặt ngân hàng và các đơn vị định giá. Từ đó các đối tượng sẽ dễ dàng vay với dòng vốn cao hơn mức bình thường. Điều này cũng lý giải cho hiện tượng nợ xấu hay gắn liền với các cơn sốt đất tại nhiều ngân hàng.

(Theo blog.rever)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3