Mê Tín Dị Đoan … Bỏ Lỡ Cơ Hội Mua Được Nhà Gía Tốt

Mê Tín Dị Đoan khi mua nhà

Chỉ vì mê tín thái quá mà vợ chồng anh Nguyễn Vũ Khánh Đông ( tên đã được thay đổi ) đã đánh mất nhiều cơ hội mua nhà, đất với giá tốt vào tay người khác. 

Bán Nhà Huỳnh Tấn Phát | Diện tích 4x16 (68m2) | H-01

 

Dưới đây là chia sẻ của anh Đông về nhiều lần mua nhà, đất bất thành của vợ chồng anh chỉ vì quá mê tín:

Tôi năm nay đã ngoài 38 tuổi, hai vợ chồng đều là dân tỉnh lẻ, đang làm việc, sinh sống ở TPHCM. Chúng tôi đã lấy nhau được 5 năm và có một bé trai 5 tuổi và một bé gái 2 tuổi.

Khoảng giữa năm 2017, vợ chồng tôi bán đất ở quê và đành dụm được 3 tỷ đồng, định vay thêm 1 tỷ nữa để mua nhà vì cả hai đã quá ngán ngẩm cảnh đi ở trọ ( thích thì cho ở ko thích thì phải dọn đi ). Tôi tìm được một căn nhà ở ven đô đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Sau khi đến xem thì cả hai vợ chồng vô cùng ưng ý: Đất rộng 61m2, ngõ 6m xe hơi vào được, đã có sẵn nhà 3 tầng, 4 phòng ngủ, giá chỉ 4.2 tỷ đồng. Vị trí của ngôi nhà này lại rất gần với Phú Mỹ Hưng và công ty nơi vợ chồng tôi làm việc nên khá thuận tiện.

Tuy nhiên có một điều khiến vợ chồng tôi băng khoăn suốt mấy đêm liền là kế nhà có 1 khoàng sân lớn. Bên trong sân có 2 huyệt mộ ông bà của nhà hàng xóm. Mẹ tôi nghe tin hai vợ chồng định mua nhà cũng ra sức can ngăn. Bà còn kể về trường hợp nhà hàng xóm mua phải nhà có ma nên nhà họ lận đận, hết con ốm đến chồng bị tai nạn giao thông. Mãi sau, có người mách gia đình mời thầy về cúng bái đầy đủ nên mới tai qua nạn khỏi.

Nghe mẹ tôi nói vậy nên hai vợ chồng tôi ko mua ngôi nhà đó nữa và đi kím nhà khác. Sau 2 tháng tìm kím mệt mỏi, nhà thì tăng lên, những nhà khác thì nhỏ, ko đạt chất lượng, vào nhà ko thoải mái, ko được nhà ưng ý. Chúng tôi mua liều căn nhà ( có mộ ) vì nhà đó khi vào nhà vợ chồng tôi rất thoải mái, mát mẻ, giống như có thêm sinh khí sau những giờ làm việc mệt mỏi. Thế nhưng khi quay lại ngôi nhà đã bán mất cho một người khác.

Sau đó, hai vợ chồng tôi nhọc nhằn tìm kiếm suốt cả năm trời nhưng vẫn không tìm được căn nào ưng ý và thoải mái như ngôi nhà đấy. Chủ nhà trọ thì đòi tăng tiền thuê nhà khiến hai vợ chồng thực sự chán nản. Tôi cũng quá mệt mỏi với việc đi tìm nhà. Giờ ngồi nghĩ lại tôi thực sự thấy tiếc. Giá như tôi đừng mê tín thái quá thì có lẽ giờ vợ chồng tôi đã có căn nhà khang trang để ở. Rồi đây giá nhà đất ngày một tăng cao, với tầm tiền ít ỏi vợ chồng tôi chắc sẽ khó có cơ hội tìm được những căn nhà như trước đây.

Nguồn : Nhựt Đăng Land ( trích dẫn từ khách hàng )

Trả lời

3