Nên đầu tư bất động sản ngay bây giờ 2021?

Ngành nghề bất động sản đã xuất hiện từ rất lâu và giá trị của nó vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Chắc chắc, bất động sản là một trong những khoản đầu tư có khả năng đem lại các khoản lợi nhuận cao nhất.

Lợi ích gì khi đầu tư bất động sản?

  • Khả năng sinh lời: 

Bạn có thể tạo ra một số dòng tiền lớn khi đầu tư vào bất động sản. Sau khi thanh toán các khoản lãi suất thế chấp và các chi phí khác thì số tiền còn lại là dòng tiền của bạn. Qua đó, bạn có thể suy nghĩ để thiết lập mức giá thuê nhà hay giá chào bán tài sản một cách phù hợp. Ngoài ra, khi thanh toán hết các khoản lãi thế chấp, dòng tiền sẽ chỉ tăng lên. Đây có thể là lý d quan trọng nhất để một người lựa chọn đầu tư bất động sản. 

  • Đòn bẩy:

Sử dụng nguồn vốn vay hoặc các công cụ tài chính khác nhau để tăng lợi tức đầu tư được gọi là phương pháp đòn bẩy tài chính. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng phương pháp đòn bẩy để mua một ngôi nhà. Số tiền thực tế mà bạn phải trả sẽ thấp, nhưng khoản đầu tư đó mang lại cho bạn 100% giá trị tài sản. Khi đó, bạn đã tận dụng một số tiền nhỏ để có lợi nhuận tiềm năng cao. Bất động sản cũng có thể được dùng làm tài sản thế chấp vì nó là tài sản hữu hình. 

  • Lợi ích về thuế:

Với bất động sản, bạn có thể được khấu trừ một số khoản chi phí. Đầu tư bất động sản cũng đem lại cơ hội để được khấu trừ và giảm thuế. 

  • Thu nhập thụ động:

Thu nhập thụ động sẽ giúp bảo vệ bạn nếu không may rơi vào tình trạng thất nghiệp. Thu nhập thụ động là một cách hiệu quả để xây dựng nguồn tài chính vững chắc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập thụ động trên thị trường bất động sản bằng cách cho thuê tài sản hoặc tham gia các quỹ tín dụng đầu tư bất động sản. 

  • Tiềm năng tăng giá:

 Ngài việc thu nhập thụ động, các nhà đầu tư bất động sản cũng có thể kiếm tiền nhờ tiềm năng tăng giá của tài sản. Khi thời gian trôi qua, một tài sản sẽ tăng giá trị và các khoản chi phí cũng có thể tăng lên. Tiềm năng tăng giá là sự gia tăng giá trị của tài sản theo thời gian. Cuối cùng, khi bán tài sản, trong trường hợp đã nghiên cứu và lập kế hoạch cụ thể, nhiều khả năng bạn sẽ kiếm được khoản lợi nhuận cao. 

 

Đầu tư bất động sản

Những cách đầu tư bất động sản cho người chưa có kinh nghiệm

Những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, có thể tham gia thị trường bất động sản dựa vào những một số cách đơn giản dưới đây:

  • Đầu tư vào thị trường bất động sản cho thuê:

Nếu là người có nguồn vốn dồi dào, việc đầu tư cho thuê văn phòng, kho bãi, mặt bằng… có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Ngược lại, với phân khúc giá rẻ như chung cư, nhà trọ… bạn vẫn có thể lựa chọn cho thuê. Có rất nhiều phân khúc thị trường khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để tạo ra thu nhập thụ động từ việc cho thuê bất động sản. 

  • Mua đi bán lại:

Đây là một loại hình đầu tư bất động sản phổ biến. Bạn mua ngôi nhà rồi sau đó tân trang lại và bán chúng để kiếm lời. Nếu như bạn có nguồn tiền dồi dào, bạn có thể đầu tư hình thức này. 

Bất động sản rõ ràng là khoản đầu tư có tiềm năng tăng trưởng cao. Mới bắt đầu có thể là một trở ngại, nhưng khi bạn đã có sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích lâu dài. 

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3