Nhà Bè sắp lên quận, bất động sản Nam Sài Gòn bắt đầu sôi động

Theo báo cáo của huyện Nhà Bè, trục đường “huyết mạch” Nguyễn Hữu Thọ sẽ được đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành các công trình cơ sở hạ tầng. Cộng với thông tin Nhà Bè sắp lên quận, bất động sản Nam Sài Gòn bắt đầu sôi động.

Nhà Bè trên con đường lên quận

Nhà Bè sắp lên quận
Nhà Bè sắp lên quận, bất động sản Nam Sài Gòn bắt đầu sôi động

Tại hội thảo “Phát triển kinh tế, đô thị trên địa bàn huyện Nhà Bè” có nêu rõ trong giai đoạn tới sẽ  tập trung phát triển theo hướng đô thị bền vững, nâng cao hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ – công nghiệp.

Như vậy, Nhà Bè phải nỗ lực để sớm lên quận, đây là nhiệm vụ cấp bách được đề ra tại Hội Thảo. Về các dự án BĐS, trục đường “huyết mạch” Nguyễn Hữu Thọ sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng như Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển diện tích gần 350ha và các dự án nhà phố ở đường 15B (từ cầu Phú Xuân 2B đến cầu Cần Giờ).

Về du lịch, Nhà Bè có nhiều sông rạch, tiềm năng phát triển các tuyến giao thông đường thủy đến bến Bạch Đằng, Cần Giờ và miền Tây Nam bộ. Vì thế, đầu tư và khai thác quỹ đất dọc các tuyến sông rạch, kết hợp phát triển du lịch sông nước cũng là một yếu tố hay được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Dương Anh Đức chia sẻ: Nhà Bè phải có kế hoạch cụ thể để tương lai sắp đến sẽ từ huyện lên quận. Khi phát triển đô thị, chắc chắn Nhà Bè sẽ có sức hút rất lớn về các dự án bất động sản như nhà phố, nhà đất, chính quyền phải có cái nhìn toàn diện, dù có nhiều nhà đầu tư khác nhau trên các khu vực khác nhau thì vẫn là một tổng thể chặt chẽ, có định hướng phát triển bền vững.

Thị trường bất động sản sôi động nhờ cú hích hạ tầng

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đang xây dựng đoạn qua địa bàn huyện Nhà Bè.
Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang xây dựng đoạn qua địa bàn huyện Nhà Bè.

 Thông tin Nhà Bè sắp lên quận đã có từ trước đây khá lâu, nhưng đến nay Nhà Bè mới tập trung được nhiều cơ hội tốt để biến mong muốn lên quận trở thành hiện thực. Đây chính là yếu tố khiến thị trường bất động sản Nam Sài Gòn trở nên sôi động thời gian qua.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận bên cạnh thông tin Nhà Bè sắp lên quận thì bản thân Nhà Bè đã có những yếu tố thuận lợi trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông. Trong đó các tuyến đường chính như Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Hùng, Nguyễn Văn Linh (nối dài)… được  chú trọng đầu tư “mạnh tay”.

Theo khảo sát cho thấy, hiện hàng loạt công trình giao thông cầu đường ở cửa ngõ phía Nam Sài Gòn đang đẩy nhanh tiến độ. Đây chính là yếu tố tác động mạnh mẽ nhất đến thị trường BĐS tại đây cùng với quyết tâm Nhà Bè sắp lên quận trong thời gian không xa.

Theo Chủ tịch huyện Nhà Bè, khi Nhà Bè sắp lên quận thì phải đảm bảo được diện mạo đô thị hiện đại với mức đầu tư tổng thể. Cụ thể, việc xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ không chỉ giải tỏa vấn đề kẹt xe, mà còn tháo gỡ điểm nghẽn trong tuyến đường Vành đai 3. Bên cạnh đó, thành phố đã có chủ trương mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ với mục đích kết nối thông suốt từ trung tâm TPHCM đến khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Tiếp theo, tuyến đường Lê Văn Lương cũng được đề xuất thay thế 3 cây cầu sắt cũ kỹ thành cầu bê tông chắc chắn, điều sẽ đảm bảo tính an toàn cho đời sống cư dân và tạo thêm sức bật mới phát triển cho bất động sản Nam Sài Gòn.

Ngoài ra, thành phố cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống chống ngập và cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát nhằm giải quyết tình trạng ngập úng tại đây. Đây là một trong các “đại công trình” với mức vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Dự kiến khi hoàn thành, sẽ giúp cho việc lưu thông qua lại giữa trung tâm TPHCM và khu Nam Sài Gòn trở nên thuận tiện.

Tóm lại hạ tầng xã hội chính là động lực lớn giúp bất động sản khu Nam có những bước chuyển mới trong thời gian tới. Những thay đổi về hạ tầng công trình xã hội được đánh giá là “cú hích” về mặt kết nối, giúp nơi đây trở thành khu đô thị sầm uất, một mảnh đất màu mỡ trên con đường Nhà Bè sắp lên quận.

(Theo cafef.vn)

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Trả lời

3