Những đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè

Những đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè là tiền đề để nâng cao cơ sở giao thông hạ tầng, tăng cường tiện ích đời sống người dân và thể hiện sự phát triển vững mạnh của trung tâm Sài Gòn – “thủ phủ” của nền kinh tế cả nước.

TPHCM sở hữu nhiều công trình nghìn tỷ, những tòa cao ốc chọc trời và hệ thống liên lạc viễn thông hiện đại. Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ về mặt kinh tế – tài chính – xã hội giúp cho thị trường bất động sản tại đây luôn tăng cao. Đặc biệt có thể kể đến hai đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè đang được giới đầu tư quan tâm và được dự đoán sẽ tạo ra nhiều cú bật lớn cho thị trường nhà đất tại đây.

Công trình chống ngập 10.000 tỷ

Trong khi Quận 1 và 3 được biết tới như là những khu thương mại sầm uất nhất của thành phố, Quận 2 được coi là “thị trường mới nổi” thì khu vực vành đai phía Nam Sài Gòn như Quận 7, Nhà Bè có khu dân cư tập trung đông đúc, đời sống nhộn nhịp nhưng vẫn còn tồn đọng vấn đề ngập nước tại một số tuyến đường huyết mạch như Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương,…

Do đó, TPHCM đã đưa ra dự án “Giải quyết ngập do triều có xét đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” nhằm kiểm soát ngập do triều cường và ứng phó có biến đổi khí hậu với tổng vốn đầu tư lên đến 10.000 tỉ đồng, dự kiến đưa vào vận hành vào tháng 10/2020. 

Dự án gồm những hạng mục: 6 cống kiểm soát triều to với khẩu độ từ 40-160m và 1 tuyến đê dài ở Quận 1, 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè, Bình Chánh với diện tích khoảng 100 ha.

Những đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè
Dự án này sẽ giúp ngăn triều, chống ngập , hoàn thành cuối năm 2020

Cầu nối Bình Khánh – Cần Giờ 5.300 tỷ

Cầu Cần Giờ – một trong những đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè, được xây dựng nhằm thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố, kết nối giao thông trực tiếp với khu vực biển phía Nam Sài Gòn..

Cầu Cần Giờ có vận tốc thiết kế là 60km/giờ; bề rộng cầu là 24,5m, đáp ứng 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; bề rộng đường đoạn thông thường là 40m, đoạn trong phạm vi tường chắn rộng 50,5m.

sieu-cau-can-gio
Cầu Cần Giờ – đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè đang đẩy nhanh tiến độ thi công 

Dự kiến điểm đầu cầu là tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2 khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam thuộc xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Theo nhiều chuyên gia đánh giá sau khi cầu Cần Giờ hoàn thành sẽ tạo ra sự kết nối chặt chẽ với trung tâm TP.HCM, là tiền đề cho sự phát triển kinh tế khu vực.

Nhựt Đăng Land xem việc xây dựng những đại công trình tầm vóc tại Nhà Bè là một tín hiệu mừng với những người đang quan tâm đến khu vực nhà phố tại Quận 7 và Nhà Bè. Khi điều kiện môi trường sống được cải thiện, giao thông thuận tiện di chuyển, nhất định sẽ mang đến nhiều tiện ích cho cư dân và thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực tăng cao. Đây hứa hẹn sẽ là một cột mốc mới giúp khu vực rìa phía Nam Sài Gòn chuyển mình phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lại.

(Theo vietnammoi.vn)

xem thêm sản phẩm tại đây: 

 

Trả lời

3