Những phân khúc bất động sản “đề kháng” tốt nhất giữa tâm dịch Corona

 

Nhu cầu thiết thực khiến nhà phố sở hữu sổ cùng bất động sản công nghiệp “miễn nhiễm” mang dịch Corona và diễn ra sôi động.

Đến năm 2020 cả nước cần khoảng 700 nghìn căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân tại các thị thành trong cả nước. Mức giá bán căn hộ rộng rãi trên thị trường khoảng 40 – 60 triệu đồng/m2 (tức khoảng 2.8 – 3.2 tỷ đồng/căn) đang siêu được ưa chuộng. Bởi nguồn cung căn hộ ở phân khúc này đang ngày càng khan hiếm.

Theo các báo cáo và phân tích từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research), chính vì nhu cầu ở thực của người dân bây giờ đang vô cùng nhiều buộc phải hoạt động mua bán nhà chung cư vẫn đang được diễn ra, bất chấp dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc thù là ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TP. HCM.

Khảo sát tại những văn phòng môi giới, đầu năm, do thúc đẩy của dịch Corona phải nhà đầu tư tránh đi lại, ngại khi đi xem dự án nhưng vẫn siêu đông người kiếm tìm nhà để ở. Chung cư ít với sản phẩm mới cần những người dùng nhu cầu tìm nhà phố sổ hồng, pháp lý rõ ràng. Ngoài ra, các sản phẩm nhà phố ngay tắp lự kề ở các dự án vùng ven TPHCM cũng sẽ hút khách giả dụ vị trí tốt, pháp lý hoàn chỉnh và rộng rãi tiện thể ích.

“Giao dịch bất động sản trong ba tháng đầu năm 2020 với thể chậm lại vì ảnh hưởng dịch Covid-19. Tuy nhiên, những bất động sản mang sổ hồng trao tay vẫn giao thiệp tốt. Cụ thể, phân khúc nhà phố vẫn tiếp tục là kênh đầu tư thu hút người mua”, một chuyên gia bất động sản nhận định.

Chị Nguyễn Thị Vinh (35 tuổi, TPHCM) vừa giao dịch thành công một nhà đất mang sổ tại Huỳnh Tấn Phát .NB cho hay: “ Nhà phố những quận huyện vùng ven TP. Hồ Chí Minh với mức giá vừa bắt buộc từ 2.5 -3 tỷ đồng được rao bán tương đối nhiều. Tuy nhiên cũng rộng rãi người đang với nhu cầu mua sắm giống tôi. Do vậy, để chốt được căn nhà ưng ý, vợ chồng tôi đã phải trả giá cao hơn so với con số ban đầu”.

Giới phân tách cũng cho rằng, đất nền mang sổ sẽ là sản phẩm đầu tư sáng giá thời khắc này. Sau bài học Alibaba, người mua e ngạithận trọng hơn mang các dự án phân lô, bán nền trên giấy.

Bên cạnh đất nền và nhà phố sổ, nhu cầu thuê đất ở các khu công nghiệp được dự đoán cũng tiếp tục nâng cao trong năm 2020, bởi vốn đầu tư nước ngoại trừ vào Việt Nam đang tăng mạnh, trước làn sóng di chuyển những cơ sở cung ứng từ Trung Quốc sang những nước Đông Nam Á. Theo Công ty Chứng khoán VNDIRECT, việc cho thuê nhà xưởng xây sẵn mang thể lại phổ biến lợi nhuận hơn cho các công ty vững mạnh Khu công nghiệp trong vài năm tới.

Một đại lý bất động sản cho biết, dịch Corona không thúc đẩy đến các nhà vững mạnh bất động sả, nhà phố , đất nền có sổ và công nghiệp. Thậm chí nhu cầu thuê đất khu công nghiệp còn nâng cao cao vì sự dịch chuyển của các nhà máy sản xuất từ Trung Quốc và các nước ASEAN vào Việt Nam. Chưa kể việc Việt Nam tham dự các hiệp nghị thương mại tự do (FTA) mang lộ trình giảm thuế suất xuất nhập cảng sẽ thu hút những nhà đầu tư nước ngoại trừ vào Việt Nam xây dựng nhà máy. Đây là thời cơ cho bất động sản công nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng nhìn nhận, dịch Corona không làm cho thúc đẩy đến sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam do Trung Quốc chỉ chiếm 1 phần trong số những doanh nghiệp muốn xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, siêu thị khi tham dự vào thị trường bất động sản công nghiệp sẽ lựa nhìn nhận thời cơ đầu tư một bí quyết dài hạn.

Thực tế, bất động sản công nghiệp vừa trải qua 1 năm nâng cao tăng trưởng kỷ lục. Theo CBRE Việt Nam, năm 2019, với nhu cầu thiết lập những nhà máy tại Việt Nam nâng cao cao, thị trường bất động sản công nghiệp vươn lên là sôi động hơn bao giờ hết. Các khu công nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố to mau chóng được lấp đầy trong bối cảnh nhu cầu về lớn mạnh công nghiệp nâng cao. Tỷ lệ lấp đầy của những khu công nghiệp tại những tỉnh/thành phố lớn phía Bắc và phía Nam lần lượt là hơn 92% và 80% vào cuối năm 2019.

Các loại bất động sản khác như : căn hộ , dự án , nghĩ dưỡng đều bị đình tuệ do tác động của  dịch CORONA do khách hàng ngại khi phải đến những khu tập trung đông người .

Trả lời

3