Tại Sao Huyện Nhà Bè (Tp.HCM) hút giới đầu tư?

Thuộc khu Nam Sài Gòn, huyện Nhà Bè ít được nhắc tới hơn so so với những khu vực khác. Tuy vậy, theo tìm hiểu, làn sóng nhà đầu tư (NĐT) kéo về đây tìm kiếm đất thổ cư mang chiều hướng tăng cao lên trước những thông tin hạ tầng, những siêu dự án đang “lộ” dần. Theo những chuyên gia, quỹ đất trống nhiều, giá còn mềm… là lợi thế to lớn của khu vực.

“Ông lớn” địa ốc đang đổ về khu Nhà Bè

Sự tham gia của đa dạng chủ đầu tư có máu mặt kỳ vọng mang tới làn gió mới cho thị trường khu Nam Tp.HCM, trong đó có huyện Nhà Bè. Đặc điểm chung của BĐS khu Nam Sài Gòn (Nhà Bè, Q.7, Cần Giờ…) là quỹ đất trống còn rất lớn so các khu vực phía Đông TP hay khu vực gần trung tâm.

Đây là điều kiện tiện lợi để nhiều tập đoàn BĐS lớn trong và ko kể những tập đoàn nước ngoài đổ bộ vào khu vực này. Đơn cử như tập đoàn GS (Hàn Quốc) với vô cùng dự án GS Metro City quy mô 349 ha tại Nhà Bè, trong đó các khu dân cư rộng trên 155 ha, sở hữu số vốn được nhà đầu tư ban bố tại thời khắc ấy khoảng 3.000 tỉ đồng, là 1 trong 3 khu đô thị lớn của thành phố. Khu thành thị Phú Mỹ Hưng (Q.7) và khu thành phố – cảng Hiệp Phước (Nhà Bè).

Ngoài hạ tầng đang được triển khai đồng loạt, khu Nam Tp.HCM còn đang được các ông lớn nhắm đến, đầu tư các dự án tầm cỡ, thay đổi diện mạo khu vực trong thời gian tới

Huyện Nhà Bè hệ thống sông ngòi thuận lợi cho việc mở rộng màng lưới giao thông đi khắp nơi, với điều kiện xây dựng cảng nước sâu đủ sức tiếp thụ tàu mang trọng vận chuyển lớn cập cảng. Đó cũng là 1 lợi thế của khu vực này ngoài khía cạnh hạ tầng

Theo ghi nhận, thời kì qua, cơn sốt đầu tư vào phía Nam khiến cho cho thị trường ở đây phát triển mạnh rầm rộkèm theo đấy là mặt bằng giá không ngừng biến động chỉ trong một năm qua. Nếu như đầu năm 2017 giá nhà đất trung bình tại đây chỉ khoảng 25 triệu đồng/m2, thì đến nay mặt bằng giá đã nâng cao lên tới xấp xỉ 30 – 35 triệu đồng/m2 (tùy khu vực) thậm chí nhiều dự án đã có sổ lên đến 50 triệu đồng/m2.

Sự sôi động của thị trường khu Nam kéo theo nhu cầu đầu cơ ở đây cũng tăng lên đáng kể, đặc biệtgiai đoạn cuối năm. Chưa kể, những cú hích về hạ tầng giao thông trị giá hàng tỉ USD đã khiến cho đòn bẩy cho khu Nam thời gian gần đây.

Trong đó, bắt buộc nói tới là dự án cầu Cần Giờ kết nối Nhà bè với Cần Giờ, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 làn xe, mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương kết nối từ quận 7 tới huyện Cần Giuộc, đường Huỳnh Tấn Phát được cải tạo, đầu tư tuyến metro số 4…các dự án này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi toàn diện gương mặt của hầu hết khu vực phía Nam khi năng lực kết nối khu vực trọng điểm TP.HCM và những địa phương lân cận được cải thiện mạnh mẽ.

Giá đất biến động tăng bất chấp ” DỊCH COVID ” vì Thông Tin Nhà Bè Lên Quận

Vào đầu năm 2020, sự ảnh hưởng của dịch cúm ” COVID” đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế chung của đất nước chứ ko nói riêng BĐS, Bắt nhịp ” chiến dịch Bắt Đáy BĐS mùa COVID ” và thông tin được công bố Nhà Bè là huyện đầu tiên sẽ lên Quận. Phổ biến ở nhà đầu tư, đầu cơ vẫn kéo về khu vực Nhà Bè chọn chọn đất thổ cư, thị trường thứ cấp tìm đi bán lại khá nhộn nhịp. Ngoài ra, khách nhu cầu ở thực cũng đang mang xu thế kiếm tìm những nền không gian nhỏ, giá còn mềm để tiện giao dịch tiền mặt. Chủ một số dự án khu vực này cho biết, tỉ lệ người chọn ở thực chiếm khoảng 60%, trong khi giới đầu cơ với xu hướng mua gom nhiều nền đất một khi để chờ thời.

“Đất nền công đoạn này vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi tốt. Giá đất nền nói chung sẽ tiếp tục tăng mạnh trong cuối năm 2019 và năm 2020. Đặt biệt, ở khu Nam biên độ nâng cao giá khá cao do giá khu vực này chưa tăng đạt đỉnh như các khu vực khác”.

Theo đại diện CBRE Việt Nam, khu Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường địa ốc trong nửa cuối năm 2019. “Dù ngày nay các cơ sở hạ tầng đang được đầu tư vững mạnh mạnh hơn về hướng Đông nhưng ở phía Nam, nhờ vào các tiện ích sẵn sở hữu ở khu vực này nên đây vẫn là 1 trong những hướng vững mạnh chính của thành phố”.

Trả lời

3