Thời điểm “dịch bệnh” có nên mua nhà đất có sổ.

Thời điểm dịch bệnh tuy có gây khó khăn cho người bán nhưng lại là cơ hội rất tốt cho người mua và nhà đầu tư bất động sản.

Trong lúc bất động sản (BĐS) và nhiều ngành hàng khác trầm lắng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, một nhóm nhà đầu tư (NĐT) vẫn đang âm thầm săn tìm những mảnh đất, căn nhà có cơ hội tăng giá cao. Nhiều người trong số họ cho biết đây là thời điểm tốt nhất để mua vào, chờ dịch bệnh qua đi sẽ tung ra bán thu lợi lớn.

Cơ hội tốt cho người mua

Nhà Đất vùng ven TPHCM là điểm đến mà ông Quang Phúc (ngụ quận 10, TP.HCM) và nhóm đầu tư của mình săn tìm đất nền, nhà phố từ đầu năm đến nay. Là người kinh nghiệm rộng rãi năm trong lĩnh vực BĐS, ông Phúc cho rằng trong nguy cơ. Thời điểm cạnh tranh vì dịch thì ít người mua, bán hàng khó nên người bán dễ dàng thỏa thuận hơn. Đối với NĐT lướt sóng, các người khả năng tài chính hạn chế, họ buộc bắt buộc bán hàng ra bằng đa số cách, thậm chí giá tốt hơn so với mặt bằng chung để thu hồi vốn.

“Tôi tìm đất vùng ven TPHCM để đầu tư vì mặt bằng giá vẫn tốt hơn nhiều so với nội đô TP.HCM. Hơn nữa đất nền Nhà Bè sẽ lên Quận và có cảng quốc tế Hiệp Phước. Khi hết dịch, các NĐT, doanh nghiệp sẽ về đây nhiều, khu vực này rất mang tiềm năng” – ông Phúc chia sẻ.

Ông tiết lộ vừa sắm được lô đất giá chỉ 50 triệu đồng/m2, trong khi đầu năm lô đất này được chủ rao bán giá 55 triệu đồng/m2. Lý do họ chấp nhận giá thấp hơn vì kẹt tiền khi doanh nghiệp cung cấp gặp cạnh tranh trong mùa dịch, bắt buộc với vốn để tiếp tục hoạt động.

Rất nhiều khách hàng vẫn tìm kiếm cơ hội săn lùng BĐS giá tốt trong mùa dịch.

Cần tầm nhìn dài hạn

Theo chuyên gia BĐS Phan Công Chánh, tầm nhìn và nguồn lực của NĐT là chi tiết bắt buộc cần thiết để tham gia cuộc chơi vào thời khắc này. NĐT cần xác định thời gian đầu tư dài khá từ sáu tháng tới một năm.

“Về nguồn lực, trường hợp NĐT mang nguồn tiền mặt lớn thì bắt buộc giải ngân vào thị trường một phương pháp chậm rãi, theo từng bước 1 chứ không nên tất tay hết vì như vậy cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, bắt buộc hoạch định sở hữu các nhà tham vấn nhiều năm kinh nghiệm để chiến lược bài bản, giữ nguồn lực tài chính để tiếp tục đón những thời cơ đầu tư sắp đến” – ông Chánh phân tích.

Đồng tình, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cũng cho rằng BĐS vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế. Đặc biệt là phân khúc thị trường nhà ở với giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo. Đây cũng là sản phẩm sự vững mạnh bền vững như thực tại đã chứng minh qua những cuộc khủng hoảng đóng băng thị trường những năm 2008, 2011.

Các chuyên gia cũng cho rằng đây là thời điểm phù hợp nhất để phổ biến người  thể chọn được nhà với giá hợp lý. Các NĐT cũng dễ dàng tìm được sản phẩm BĐS mang tiềm năng sinh lời hấp dẫn và vững bền nhất. Trong đó, đất nền và nhà phố  sổ vẫn là ưu tiên lựa sắm hàng đầu

Trả lời

3