Tiềm năng phát triển tuyến đường Lê Văn Lương, Nhà Bè

Khu vực Nam Sài Gòn nổi bật với một số tuyến đường huyết mạch như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh,..Và tất nhiên không thể không nhắc đến đường Lê Văn Lương với nhiều tiềm năng phát triển nhanh chóng. Hãy cùng Nhựt Đăng Land tìm hiểu về những quy hoạch định hướng cũng như tiện ích vượt trội tại tuyến đường Lê Văn Lương, Nhà Bè.

đường Lê Văn Lương
Đường Lê Văn Lương giúp kết nối giao thông Quận 7 – Nhà Bè thuận tiện hơn

Trục đường huyết mạch kết nối Nhà Bè và Quận 7

Lê Văn Lương là một trong những tuyến đường quan trọng giúp kết nối giao thông giữa Quận 7 và Nhà Bè. Nếu trước đây huyện Nhà Bè chỉ là một vùng ven thành phố chưa được chú ý đến thì bây giờ nhờ các tuyến đường huyết mạch đã giúp việc di chuyển qua lại giữa Nhà Bè đến trung tâm thành phố được thuận tiện hơn, mang ý nghĩa to lớn trong việc phát triển kinh tế và thu hẹp khoảng cách với các vùng lân cận.

Từ Nhà Bè đến Quận 7 chỉ mất khoảng 7 phút khi di chuyển bằng tuyến đường Lê Văn Lương, và mất khoảng 15 – 20 phút để đến với trung tâm Quận 1. Ngoài ra, Lê Văn Lương cũng góp phần kết nối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Vì thế mà huyện Nhà Bè càng có nhiều cơ hội phát triển kinh tế xã hội hơn, dần dần vươn lên thành một điểm nhấn mới mẻ ở khu Nam Sài Gòn.

Mở rộng đường Lê Văn Lương Nhà Bè

Theo kế hoạch quy hoạch của Sở GTVT TPHCM, đường Lê Văn Lương dự kiến sẽ mở rộng thêm 10km, có điểm đầu giáp Quận 4, đi qua Quận 7 – Nhà Bè và kết thúc ở Long Hậu, Cần Giuộc. 

Trong đó đoạn Lê Văn Lương khi qua Quận 7 sẽ được mở rộng lên 6-8 làn xe, lộ giới 40m giúp hạn chế tình trạng ùn tắc kẹt xe. Còn đoạn trên khu vực Nhà Bè sẽ dài gần 7,4km, lộ giới 40m. Dự kiến sau khi hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng cách từ Long Hậu đến trung tâm Quận 1 chỉ còn khoảng 25 phút.

Đường Lê Văn Lương thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng phát triển

Xây dựng mới 4 cầu sắt cũ

Tuyến đường Lê Văn Lương khi đi ngang khu vực Nhà Bè có đến 4 cây cầu sắt cũ kĩ và xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo tính an toàn cho di chuyển. Vì thế Sở GTVT TP đã có quyết định tái xây dựng 4 cây cầu: Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Trong đó cầu Long Kiểng đang được tiên phong xây dựng với mức vốn đầu tư lên đến 602 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành cầu Long Kiểng, thì 3 cây cầu Rạch Đỉa 1, cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi sẽ lần lượt được xây dựng tiếp. Trong đó cầu Rạch Đỉa đang có mức kinh phí xây dựng 470 tỷ đồng, còn cầu Rạch Dơi vẫn đang lên kế hoạch đầu tư. Riêng cầu Rạch Dơi sẽ có tổng mức vốn từ trái phiếu chính phủ lên đến 602 tỷ đồng.

Các dự án hạ tầng khác của huyện Nhà Bè

Song song đó, huyện Nhà Bè cũng có nhiều tiềm năng phát triển khi nằm tại vị trí chiến lược, có lợi thế khai thác cảng nước sâu đáp ứng tàu trọng tải lớn. Bên cạnh đó, Nhà Bè đang dần trở thành một khu vực “hot” khi tập trung nhiều “đại công trình” như: hầm chui, cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cao tốc Bến Lức – Long An, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Nguyễn Khoái,…

Nhờ vậy, huyện Nhà Bè đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn. Bởi các bất động sản tại đây đang dần “nóng” lên và thị trường buôn bán nhà đất cũng sôi động hơn trước. Bên cạnh đó, việc được đầu tư đáng kể về mặt cơ sở hạ tầng đã giúp đời sống người dân được cải thiện, thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ của Nhà Bè và gia tăng tốc độ chuyển mình từ huyện lên quận.

Với một số thông tin tổng hợp về tiềm năng phát triển của tuyến đường Lê Văn Lương, Nhựt Đăng Land hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về thị trường nhà đất Nhà Bè nói riêng và khu Nam Sài Gòn nói chung.

(Theo Propzy)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3