Top 5 nỗi sợ phổ biến nhất của những người mua nhà lần đầu

Top 5 nỗi sợ phổ biến nhất của những người mua nhà lần đầu đã được những chuyên gia hàng đầu của trang bất động sản Inman thống kê được. Nhiều người lo lắng khi lần đầu tiên thực hiện bất kỳ giao dịch bất động là điều không thể tránh được. 

Chi phí phát sinh

Những người chưa có kinh nghiệm mua bán bất động sản, phần lớn họ điều cảm thấy lo ngại nhất là khoản phải chi trả quá số tiền đã dự tính. Chắc chắn sẽ có những chi phí phát sinh liên quan khi giao dịch bất động sản. Vì thế, đôi khi mức giá trên các trang mạng mua bán nhà đất có thể không phải số tiền cuối cùng mà người mua phải trả để sở hữu một căn nhà.

 Điều quan trọng khi giao dịch, các bạn cần trao đổi với nhà môi giới về các khoản phí. Sau khi được tư vấn, bạn có thể quyết định nên tiếp tục hay không.

Eo hẹp tài chính

Những giao dịch đầu tiên thường sẽ bị giới hạn bởi ngân sách khi bạn rơi vào trường hợp không có nguồn tài chính dồi dào. Dẫn đến lựa chọn của bạn cũng ít đi. Nhiều người mong đợi ngôi nhà đầu tiên mà họ ma được sẽ ở mức cao như kỳ vọng, nhưng thực tế điều này hiếm khi xảy ra.

 Để khắc phục, người mua nên thực hiện kỹ lưỡng quá trình tìm kiếm cũng như nghe những tư vấn từ những chuyên gia, người thân, bạn bè. Ngoài ta, người mua cũng nên đánh giá lại nguồn tài chính của bản thân để giảm bớt mức kỳ vọng.

Bỏ lỡ cơ hội

Nguồn cung của thị trường nhà ở toàn cầu hiện nay đang ở mức thấp. Điều này dẫn đến tỷ lệ cạnh tranh tương đối cao ở thời điểm hiện tại. Người mua lo sợ bản thân sẽ không tìm thấy tài sản phù hợp trong thời gian dài.

 Thực sự, người mua sẽ bỏ lỡ những cơ hội rõ ràng trên thị trường nếu như họ tiếp tục lo sợ. Một khi dấn thân vào thị trường bất động sản này, thì các bạn phải có sự tự tin, thậm chí phải có quyết đoán để đưa ra quyết định đúng đắn. Các hoạt động giao dịch diễn ra liên tục, vì vậy cơ hội không hẳn sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm bắt kịp thời thì có lẽ sẽ không có cơ hội thứ hai dành cho bạn.

Tìm hiểu những vấn đề của ngôi nhà

Khi mua nhà, người mua thường lo lắng về việc sẽ phải sửa chữa và cải tạo nhà ở. Họ sẽ tỏ ra e ngại về những khoản chi phí, tiền bạc và công sức bỏ ra. Vì thế khi mua nhà, nếu bạn cũng lo lắng về điều này thì nên có những trao đổi cụ thể với chủ nhà để xem tình trạng hiện tại của căn nhà ra sao. Sau đó, các bạn hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa để thảo luận thêm về những chỗ cần sửa trong ngôi nhà.

Thủ tục pháp lý

Cuối cùng và cũng quan trọng bậc nhất, đó chính là thủ tục pháp lý. Mỗi khu vực sẽ có những quy định bộ luật nhà đất khác nhau. Do đó, quá trình mua bán đôi khi sẽ tốn thời gian và tương đối phức tạp. Ngoài ra, trong quá trình giao dịch, có rất nhiều giấy tờ quan trọng mà bạn phải chuẩn bị. 

Về các thủ tục pháp lý, cả người mua và người bán cần có sự đồng cảm và thấu hiểu vì nó là chìa khóa để giải quyết các thủ tục diễn ra một cách nhanh gọn và đơn giản hơn. Đừng ngần ngại khi hai bên cần sự giúp đỡ. 

(Theo cafeland) 

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

Trả lời

3