Tuyến vành đai “mở đường” cho BĐS Nam Sài Gòn

Các tuyến vành đai “mở đường” cho BĐS Nam Sài Gòn nâng cao nhiệt độ.

 

03/03/2020 23:00

Diện mạo TP.HCM đang ngày 1 đổi thay nhờ sự đổ bộ của những dự án giao thông kết liên với vùng kinh tế trung tâm phía Nam. Trong đó, những tuyến vòng đai đang được xem là chiến lược quan trọng, với sức bật đối với toàn bộ lĩnh vực kinh tế – xã hội cũng như thị trường BĐS.

Khép kín màng lưới giao thông

Hiện tại, TP.HCM đã thông tuyến vành đai một và đang nâng cao tốc vòng đai 2 để “đóng mạch” toàn tuyến trong năm 2020 theo dự kiến. Cùng sở hữu đại lộ Võ Văn Kiệt (trục Đông – Tây), dự án trục Bắc – Nam và những tuyến metro, trong ngày mai TP.HCM sẽ khép kín mạng lưới liên lạc một cách chóng vánh và vô cùng thuận tiện. Khoảng bí quyếtthời gian chuyển động giữa những quận huyện, các đầu thành thị được rút ngắn đáng kể.

Không chỉ thông suốt liên lạc nội đô, TP.HCM cũng sẽ được hưởng lợi siêu lớn từ vành đai 3 và 4. Hiện tại, 2 tuyến đường này đã được duyệt y đầu tư chiều dài lên đến hàng trăm cây số kết nối TP.HCM những tỉnh giáp Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc kết nối liên hoàn các thành thị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành công nghiệp, kinh tế cảng biển (điển hình như cảng Hiệp Phước, cụm cảng Long An, KCN Long Hậu,…) góp phần liên quan lưu thông hàng hóa đi ĐBSCL, các tỉnh miền Đông cũng như sang Campuchia.  
Nhiều chuyên gia nhận định: những dự án vành đai, cao tốc, metro, trục xuyên tâm,… đang từng bước thay đổi quy hoạch TP.HCM từ hình thái “hướng tâm” sang “bàn cờ” mạng lưới liên lạc kết nối liên hoàn và trải đều giữa những khu. Đây là bí quyết quy hoạch tiên tiến được ứng dụngnhiều thành thị tiên tiến trên thế giới, góp phần giảm sức ép người dân đổ về trung tâm, đồng thời hầu hết những khu vực đều sở hữu điều kiện hạ tầng để phát triển kinh tế. 

Khu Nam trỗi dậy, BĐS bứt phá

Với một số lợi thế sẵn có, khu vực phía Đông và phía Nam TP.HCM đã đi trước 1 bước so với các khu còn lại. Trong khi khu Đông chuẩn bị bứt phá sở hữu chiến lược vững mạnh “Khu thị thành sáng tạo” thì khu Nam bao gồm Q.7, 1 phần Bình Chánh, Nhà Bè xuôi về vùng thành thị mở rộng là Cần Giuộc đang trở nên khu kinh tế cảng biển sở hữu hạt nhân là Khu thị thành – cảng quốc tế Hiệp Phước và 4 cảng lớn nằm dọc theo sông Soài Rạp, gồm cảng container quốc tế SPTC, cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An. Trong đó, Khu thành phố – cảng quốc tế Hiệp Phước là siêu dự án trung tâm với kỳ vọng vươn lên là thị thành cảng biển tohiện đại hàng đầu nhất Đông Nam Á.

Với địa thế với thể vững mạnh mạnh về hướng biển, khu Nam sẽ trở nên điểm đến mấu chốt cho nhiều ngành hàng trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ. Không những vậy, khi trục Bắc – Nam và Vành đai 3, 4 hoàn thành, từ khu Nam sẽ càng tiện dụng kết nối mang những tỉnh thành khác và kết nối vào cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) để giao thương sang Campuchia.

Với sức bật từ hạ tầng, quy hoạch kinh tế, Nam Sài Gòn là khu vực sở hữu phong độ vững vàng và ổn định trên biểu đồ BĐS từ công đoạn 2019 tới nay sở hữu nguồn cung còn tương đối dồi dào và giá bán tốt, tỷ lệ thanh khoản cao. Đây chính là bàn đạp lớn để BĐS khu Nam tiếp tục được sắm mặt gửi vàng trong năm 2020 – 2021.

Mới đây, trước thông tin Nhà Bè sẽ được lên quận vào năm 2025, giá đất nơi đây lại tiếp tục nhãy vọt. Một số dự án thuộc xã Phú Xuân ở thời điểm mở bán giá 30 – 32 triệu đồng/m2, tới cuối 2019 đã tăng lên 36 – 40 triệu đồng/m2. Riêng đất lẻ mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo rơi vào tầm trên dưới 55 triệu đồng/m2.

Một môi giới đất lâu năm khu vực Bình Chánh – Nhà Bè cho biết: “Sau thông báo Nhà Bè lên quận, rất nhiều nhà đầu tư hỏi sắm các lô đất thổ cư mang sổ đỏ. Họ săn lùng những sản phẩm mang quy mô nhỏ từ 50 – 200m2/nền, dễ sinh lời hoặc khiến của để dành”.

BĐS Nhà Bè dậy sóng

 

Trả lời

3