ƯU KHUYẾT ĐIỂM LƯỚI AN TOÀN Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ

Ưu nhược điểm của lưới an toàn khi lắp đắt ở chung cư

Trẻ nhỏ rất hiếu động và kèm theo đó chưa ý thức được sự nguy hiểm nên các gia đình ở chung cư cần có những biện pháp bảo vệ, che chắn ban công, logia và cửa sổ trong nhà.

Theo ban phòng cháy chữa cháy quy định, các căn hộ chung cư không được phép lắp hoa sắt, lồng sắt ở các ban công, cửa sổ để đảm bảo công tác cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, nhiều hộ gia đình đã chọn lắp đặt lưới an toàn để đảm bảo tính an toàn cho gia đình.

(Ảnh: lưới an toàn ban công)

Để làm rõ hơn, lưới an toàn là loại lưới được tạo ra từ những sợi dây cáp chắc chắn được định vị trên và dưới, khoảng cách thông thường giữa các sợi dây từ 5 đến 15cm được đặt song song với nhau. Các thanh nhôm có sẵn các lỗ đục sẵn để bắt vít sắt cố định và được luồn lườn lượt các lỗ đó tạo thành mặt lưới. Sợi dây cáp của lưới an toàn có lõi là inox được bọc nhựa dẻo, trong suốt HDPE hoặc PE chống ăn mòn, bền và chịu lực tốt. 

Như tên gọi, lưới an toàn ngăn người (và thú cưng) ngã hay leo treo ra phía bên ngoài. Kèm theo đó, nó có tác dụng cản được vật khác như chậu cây, lồng chim bay hoặc rơi xuống bên phía dưới. Trong trường hợp cần cứu hộ cứu nạn, các hộ gia đình dễ dàng mở chốt hoặc sử dụng kìm cắt để mở lưới. Sau một thời gian dài, các loại lưới này vẫn không bị xuống cấp như sắt.

Điểm bất cập lớn nhất của nó là cản trở tầm nhìn của mọi người. Chủ nhà muốn chụp ảnh bên ngoài thì phải đưa điện thoại ra ngoài lưới nên cần cẩn thận để không làm rơi máy. 

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp các dịch vụ lắp đặt lưới an toàn với giá trung bình dao động từ 150.000 đến 250.000 đồng mỗi m2, tùy thuộc vào khối lượng thi công, độ dày của lưới và chủng loại dây cáp. Do đó, giá thành cho mỗi loại lưới an toàn không quá cao.

Tổng kết lại, năm 2021 mọi người tìm kiếm lắp đặt lưới an toàn nhiều hơn lý do là nó đem tới nhiều lợi thế cho các hộ chung cư. Quy trình thi công và bảo trì cũng đơn giản và nhanh gọn. Lưu ý thêm là các gia chủ nên định kỳ kiểm tra chất lượng lưới an toàn. Thông thường, qua khoảng 5 năm là phải bảo dưỡng các chỗ lắp đặt lưới an toàn. Nếu gia chủ kỹ tính hơn thì có thể bảo dưỡng nó thường xuyên.

(Nguồn vnexpress)

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Facebook | Youtube Nhựt Đăng Land

 

Trả lời

3